[Giải đáp thắc mắc] Tia UV có tiêu diệt được COVID 19 không? Cách tiệt trùng khẩu trang mùa dịch bằng máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim
7 tháng 8, 2020 bởi
| No comments yet


[Giải đáp thắc mắc] Tia UV có tiêu diệt được COVID 19 không? Cách tiệt trùng khẩu trang mùa dịch bằng máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim

Tia UV có tiêu diệt được COVID 19 trên khẩu trang không?

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID, nhiều người đã sử dụng máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim để vô trùng khẩu trang, phục vụ cho việc tái sử dụng.

Vậy, câu hỏi đặt ra rằng “liệu tia UV trong máy tiệt trùng, sấy khô có thật sự tiêu diệt được virus COVID 19 hay không?”

Cho đến nay, đã có nhiều nhà khoa học nghiên cứu về hiệu quả tiêu diệt virus COVID 19 của tia UV nhưng vẫn chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào được đưa ra. Mặt khác, khẩu trang y tế vốn là sản phẩm được thiết kế để sử dụng một lần, vì vậy rất khó để tiệt trùng virus hoàn toàn bằng UV và tái sử dụng.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh, thiếu nguồn cung về khẩu trang thì tiệt trùng bằng tia UV vẫn là một giải pháp đáng cân nhắc, được các tổ chức có thẩm quyền chứng nhận với tính năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, virus gây hại, đảm bảo an toàn hơn cho việc tái sử dụng.

Theo nghiên cứu của trung tâm y tế đại học Columbia, NY năm 2018 “tia tử ngoại từ xa có tác dụng làm tê liệt virus trong bầu không khí chứa aerosol”.

“Khả năng virus Sars sẽ bị biến mất sau 60 phút tiếp xúc với tia tử ngoại” – Kênh khoa học môi trường – khoa y sinh

Nguồn tin: KBS News

Chính vì vậy, để hạn chế nguy cơ nhiễm virus một cách tốt nhất, cả nhà mình nên thực hiện đồng thời các nguyên tắc vàng như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài,… và sát khuẩn đồ dùng gia đình, khẩu trang bằng máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim nhé!

Hơn 10 chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
(Click vào ảnh để biết thêm thông tin chi tiết)

Quy trình khử khuẩn bề mặt khẩu trang bằng máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim 

Cách khử trùng khẩu trang, tái sử dụng được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt mặt trong của khẩu trang hướng lên trên. Khởi động chế độ UV trong 5 phút

Đặt mặt trong của khẩu trang hướng lên trên. Khởi động chế độ UV trong 5 phút

Bước 2: Tiếp tục đặt mặt ngoài của khẩu trang hướng lên trên và để thêm 5 phút nữa

Tiếp tục đặt mặt ngoài của khẩu trang hướng lên trên và để thêm 5 phút nữa

Lưu ý

Tuy nhiên, để khẩu trang phát huy tối đa khả năng bảo vệ, BETTERMOMS khuyên cả nhà mình không nên tiệt trùng quá 5 phút cho mỗi bề mặt và chỉ nên khử trùng, tái sử dụng từ 1-2 lần. Bên cạnh đó, đối với khẩu trang có nhiều lớp vải sợi (melt blown filter) thì hiệu quả tiệt trùng chỉ ở mức tương đối.

Lời kết

Việc trang bị một chiếc máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim trong mùa dịch là điều rất cần thiết. Siêu nhân diệt khuẩn 99,99% sẽ giúp cả nhà mình giữ đồ dùng luôn sạch sẽ, vô trùng và hạn tối đa khả năng lây nhiễm COVID 19.

Cả nhà mình chung tay cùng BETTERMOMS đẩy lùi đại dịch nhé!


—————————————————————–

🕋 𝐍𝐊&𝐏𝐏 𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂Ổ 𝐏𝐇Ầ𝐍 𝐍𝐓𝐏-𝐓𝐄𝐂𝐇

𝐓𝐑Ụ 𝐒Ở 𝐂𝐇Í𝐍𝐇 | 𝐓𝐓 𝐂𝐒𝐊𝐇 | 𝐓𝐓 𝐁Ả𝐎 𝐇À𝐍𝐇

Tòa W1, Vinhomes West Point, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam.

𝐖𝐄𝐁𝐒𝐈𝐓𝐄

https://bettermoms.vn

𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄

097.613.9348 (HN) | 098.864.1664 (HCMC)

𝐘𝐎𝐔𝐓𝐔𝐁𝐄 

https://www.youtube.com/channel/UC9_z9aeDLvuSpUNsaynUnbA

trong Hot News
Đăng nhập to leave a comment