[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] VÌ SAO MÁY SẤY KHÔ, UV HAENIM KHI HOẠT ĐỘNG THƯỜNG CÓ MÙI?
28 tháng 11, 2020 bởi

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] VÌ SAO MÁY SẤY KHÔ, UV HAENIM KHI HOẠT ĐỘNG THƯỜNG CÓ MÙI?

Khách hàng thường nhận thấy rằng bất cứ khi nào thực hiện khử trùng bề mặt bằng tia UV diệt khuẩn trong phòng thì luôn có mùi lạ để lại sau đó. Cường độ của mùi thay đổi tùy theo hạt bụi trong bầu không khí, và với không khí được lọc sạch hơn, mùi sẽ giảm dần.

Xoay quanh hiện tượng này, có một số giải thích rằng lượng tế bào chết của da người trong không khí là cực kỳ cao. Vì vậy, với mức độ cao của keratin và cysteine, việc phá vỡ các liên kết hóa học trong cả hai phân tử gây ra sự hình thành các thiols chứa lưu huỳnh dẫn đến hiện tượng gây ra mùi sau khi khử trùng bằng UV.

Bên cạnh đó, bên trong máy tiệt trùng, sấy khô UV Haenim có lắp đặt bộ phận cảm ứng nhiệt độ, nhiệt độ chỉ từ 28-35 độ (để đảm bảo an toàn cho nguyên liệu cần tiệt trùng) nên không thể loại bỏ hết chất béo. Vì vậy, bình sữa hoặc núm vú silicone tiếp xúc với chất béo lỏng (sữa công thức hoặc sữa mẹ) sau khi tiệt trùng sẽ tạo ra mùi đặc trưng như tanh hoặc khét là hiện tượng bình thường, nên mẹ không cần quá lo lắng.

Để giảm bớt mùi khó chịu, mẹ có thể áp dụng theo các bước sau:

1. Làm sạch máy tiệt trùng bằng cách nhúng khăn vào dung dịch nước + giấm (vài giọt giấm), sau đó để khô và nhấn nút DRY trên máy 1 lần để thông hơi khử mùi.

2. Nếu có bình sữa hoặc đồ vật cần tiệt trùng, bạn rửa sạch và tráng qua nước sôi để loại bỏ hết chất béo có thể bám vào.

3. Sau đó mẹ có thể sử dụng máy bình thường

Hi vọng những giải đáp từ BETTERMOMS sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu mẹ còn bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ với BETTERMOMS để được tư vấn cụ thể nhé!