Chăm sóc trẻ mới sinh – Những điều cần lưu ý trong 7 ngày đầu

7 ngày đầu sau sinh là khoảng thời gian khá quan trọng đối với trẻ sơ sinh chưa đầy tháng vì đây vẫn còn là thời kỳ chu sinh của trẻ và khả năng trẻ bị tử vong nếu không được chăm sóc đúng cách là rất cao (chiếm 50%). Vì vậy, bố mẹ cần lưu ý những điều sau khi chăm sóc trẻ mới sinh.

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ mới sinh trong 7 ngày đầu

BỐ MẸ CẦN:

👉🏻 Giữ ấm cơ thể trẻ, nếu để trẻ bị rét, hạ thân nhiệt trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công trẻ và gây ra nhiều bệnh. Nếu không có vấn đề gì xảy ra với mẹ và trẻ sau khi sinh thì tốt nhất hãy để trẻ được nằm chung với mẹ, điều này vừa giúp kết nối tình mẫu tử, vừa giúp truyền hơi ấm từ mẹ sang con.

👉🏻 Trẻ có nhu cầu ăn rất cao, cần được bú mẹ càng sớm càng tốt ngay khi chào đời nên mẹ phải đáp ứng nhu cầu của trẻ ngay khi bé cần chứ không nên tuân theo một giờ giấc nhất định nào.

👉🏻 Mẹ không nên vắt Sữa non bỏ đi mà hãy tận dụng triệt để cho trẻ ăn. Vì sữa non là thức ăn chính và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Khoa học đã chứng minh, chất IgA có trong sữa mẹ 7 ngày đầu có chứa hàm lượng cao gấp nghìn lần so với sữa thường và có tới 4.000 bạch cầu trong 1cm3 sữa non có khả năng giúp trẻ tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột.

Chăm sóc trẻ mới sinh trong giai đoạn đầu đời đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn của gia đình. Hy vọng bài viết này giúp được ba mẹ có thêm nhiều kiến thức để nuôi dưỡng bé yêu khỏe mạnh.

𝐁𝐞𝐭𝐭𝐞𝐫𝐌𝐨𝐦𝐬 | 𝐇𝐚𝐞𝐧𝐢𝐦 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦
🕋NK&PP CÔNG TY CỔ PHẦN NTP-TECH
📪TRỤ SỞ CHÍNH | TT CSKH | TT BẢO HÀNH
NV số 5 Khu Đô Thị Mễ Trì Hạ, đường Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam.
💋 WEBSITE: https://bettermoms.vn/
🎥 YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UC9_z9aeDLvuSpUNsaynUnbA
🎶 TIKTOK: https://www.tiktok.com/@haenimvietnam
🛒 SHOPEE: https://shopee.vn/bettermoms1017
🛒 TIKI: https://tiki.vn/cua-hang/bettermoms
🎤 ZALO OA: BetterMoms
☎️ HOTLINE: 097.613.9348 (HN) | 098.864.1664 (HCM)
#maytiettrunguv#maytiettrungtiauv#maytiettrunghanquoc#maytiettrungsaykho#maytiettrungbinhsua#haenim#maytiettrunghaenim

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *